Home / Tin Tức Nhà Đất / Cách xác định giá nhà đất được chungcuwiki.com chia sẻ nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách xác định giá nhà đất được chungcuwiki.com chia sẻ nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước khi bạn có nhu cầu mua hay bán một món hàng, giá cả luôn là yếu tố quan trọng chi phối quyết định mua hoặc bán đó. Riêng đối với việc mua bán Bất động sản, nhiều người vẫn lơ là khâu Thẩm định giá trước khi tiến hành giao dịch, cho nên đôi khi mức giá thỏa thuận chưa sát với mức giá thị trường. Dưới đây là một vài lưu ý bạn nên cần biết trước khi mua bán hay đầu tư vào các dự án bất sản. Từ đó ta có thể tự đưa ra được cách xác định giá nhà đất nhanh chóng và chính xác.

Thẩm định giá từ nhiều kênh thông tin

Để bán căn nhà của mình, việc đầu tiên bạn cần làm là đưa ra giá bán. Nếu mức giá quá cao, người mua sẽ “chạy” hết, nếu quá thấp, người thiệt thòi vẫn sẽ là bạn. Tương tự với việc mua nhà hay đầu tư một dự án, mức giá sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị của chúng trong tương lai.  Chính vì vậy thẩm định giá bất động sản sao cho phù hợp với giá cả thị trường hiện tại là một điều tối quan trọng. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, IVC Việt Nam sẽ giúp công đoạn này của bạn trở nên nhẹ nhàng qua các bước sau:

– Xác định giá trị vị trí:

Khi tự thẩm định, đầu tiên bạn cần lưu ý đến vị trí nhà hoặc khu đất của mình. Mặt tiền đường, mặt đường nội bộ, hẻm chính hay hẻm phụ đều sẽ có những giá trị khác nhau. Nếu nhà nằm ngay trên mặt tiền đường thì có giá trị kinh doanh cao nên giá bán cũng sẽ cao hơn các loại nhà hẻm.

– Về giá đất:

Bảng giá đất tùy thuộc vào tuyến đường và do Thành phố ban hành, bạn có thể tham khảo giá thị trường do các ngân hàng và các công ty bất động sản khảo sát.

– Phân loại tình trạng nhà:

Xác định đúng tình trạng ngôi nhà của bạn theo cấp 4, cấp 3, cấp 2, cấp 1, biệt thự, hay biệt thự cao cấp… để định giá chính xác, bạn phải tính từ thời điểm xây dựng đến khi sửa chữa để trừ khấu hao.

Xem thêm:

– Khảo sát, so sánh:

Hãy xác định những căn nhà hay khu đất tương tự, khảo sát giá của chúng thông qua 3 kênh : internet, những bất động sản đã và đang rao bán ở vùng lân cận. Bạn đã trải qua 03 bước trên đây, bây giờ sẽ là lúc bạn phải xem xét, so sánh lại toàn bộ thông tin các căn nhà đã bán và đang rao bán, bỏ qua một số căn nhà có đặc tính quá khác so với nhà bạn, (ví dụ quá xa, hay quá khác về thời điểm rao bán, thông thường trong một thị trường phát triển ổn định thì thông tin trong vòng 60 ngày vẫn có giá trị để so sánh). Trong quá trình so sánh bạn nên lưu ý về diện tích, chiều rộng, chiều dài, hình dáng, phong thủy để có được những phép so sánh chính xác.

 Tin Tức Nhà Đất

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến bất động sản

– Yếu tố tự nhiên:

Mỗi bất động sản luôn tồn tại 2 giá trị đó là vị trí tuyệt đối và vị trí tương đối. Những bất động sản nằm ở trung tâm sẽ có giá cao hơn vùng ven (vị trí tương đối), những bất động sản nằm ở ngã 3, ngã tư trên các trục giao thông quan trọng sẽ có giá cao hơn so các vị trí khác (vị trí tuyệt đối). Kích thước hình thể, diện tích thửa đất hoặc lô đất, địa hình tọa lạc, kiến trúc, trình trạng môi trường, các tiện lợi và nguy cơ rủi ro của tự nhiên là những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản. Ngoài ra yếu tố phong thủy cũng có thể là vấn đề đối với không ít khách hàng, những yếu tố bất lợi như trụ điện trước nhà, đường đâm thẳng vào nhà, gần chùa, ngập nước…. có thể khiến bất động sản tụt giá.

– Nhóm các yếu tố kinh tế:

Khả năng mang lại giá trị kinh tế trong tương lai và yếu tố quy hoạch – xây dựng có thể sẽ nâng giá bán của bất động sản. Ngoài ra sự chuyển động của thị trường bất động sản trong thời điểm hiện tại cũng có thể khiến giá bất động sản biến đổi so với thời điểm trước đó.

– Yếu tố xã hội:

Trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, dự án cầu đường, yếu tố an ninh, trình độ dân trí, môi trường sống cũng quyết định mật độ dân số làm cho cán cân cung cầu bị phá vỡ và giá bất động sản sẽ tăng hoặc giảm theo.

Tìm đến các nhà thẩm định giá chuyên nghiệp

Như đã nói ở trên có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản, muốn định giá được chính xác, bạn cần phải có đầy đủ thông tin như tình trạng pháp lý, nghĩa vụ tài chính của chủ sở hữu, quy hoạch của Nhà nước vào việc nâng cấp cơ sở hạ tầng khu dân cư như: đường giao thông, cấp và thoát nước, cấp điện… Nhưng những thông tin chuyên sâu về nhà đất thì chỉ cơ quan nhà nước hoặc các doanh nghiệp lớn mới có thể tiếp cận được. Vì thế, nếu khâu tự định giá mất quá nhiều thời gian và tâm sức của bạn mà kết quả cho ra vẫn khiến bạn hoài nghi thì đã đến lúc bạn cần đến một công ty thẩm định giá có uy tín, có đủ điều kiện hoạt động và được cấp phép bởi Bộ Tài Chính. Công ty thẩm định giá sẽ tiến hành khảo sát, nghiên cứu và đưa ra mức giá chính xác nhất với giá thị trường trong thời gian không quá 1 tuần. Chi phí tùy thuộc vào tính chất của bất động sản và vẫn tương đối với túi tiền của khách hàng Việt Nam. Sau khi ra được mức giá hợp lý, bạn sẽ nhận được chứng thư từ công ty thẩm định giá, đây không chỉ là cơ sở pháp lý để phục vụ mục đích mua bán mà còn được các ngân hàng và cơ quan nhà nước công nhận. bạn nên lựa chọn công ty uy tín để đảm bảo độ chính xác hiệu lực pháp lý của chứng thư.

Công ty thẩm định giá IVC Việt Nam là một công ty chuyên ngành thẩm định giá và tư vấn tài chính doanh nghiệp, tư vấn dự án đang là đơn vị nhận được sự tín nhiệm của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, thẩm định giá IVC Việt Nam đã cung cấp dịch vụ cho nhiều khách hàng với chất lượng cao và dần khẳng định được năng lực của mình. Hiện nay, IVC là một trong số ít đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên ngành Thẩm định giá có uy tín nhất ở Việt Nam.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, công ty thẩm định giá IVC đã chú trọng phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thẩm định giá. Bên cạnh đó IVC cũng rất chú trọng phát triển nhân lực, đội ngũ chuyên viên luôn có đầy đầy đủ kinh nghiệm và thông thạo trên nhiều lĩnh vực ngành nghề như: Xây dựng, điện, cơ khí, kinh tế, tài chính, luật…. Đồng thời IVC kết hợp một đội ngũ cộng tác viên là những tiến sĩ, thạc sĩ, thẩm định viên, kiểm toán viên, các chuyên gia tài chính, ngân hàng dày dặn kinh nghiệm với mục đích mang lại cho quý khách hàng dịch vụ định giá hoàn hảo nhất theo tiêu chí “Nhanh hơn, hiệu quả hơn”.

Nguồn:Chung cư wiki

About bảo bao

Check Also

Tin tức bất động sản được chungcuwiki.com chia sẻ Thị trường đất nền vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Đất nền ở các dự án khu dân cư có hạ tầng hoàn chỉnh và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *